CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ API VIỆT NAM
Để một text box để khắc phục lỗi không bắt sự kiện khi enter
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Tel: 024.6253.5088
Holine: 0967238844
Ms. Ngoc 
Ms. Nga
Tel: 0913 588 286
Ý KIẾN KHÁCH HÀNG
Mai Hoàng
Chức vụ: công nhân
“Tôi rất hài lòng và ấn tượng về dịch vụ của công ...

Tìm việc làm trên thị trường Nhật

Cập nhật: 18/09/2018
Lượt xem: 1056

Tại một số nước, chính phủ nước sở tại thường cấm không cho du học sinh làm thêm. Nhưng khi du học Nhật Bản, chính phủ Nhật sẽ tạo mọi điều kiện để du học sinh đi làm thêm theo đúng quy định và trường nơi bạn theo học sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cấp giấy phép và tạo điều kiện cho bạn đi tìm việc làm thêm.

Sinh học viên sau khi đến Nhật được 1 đến 2 tháng thì các bạn du học sinh sẽ tìm được những việc làm thêm sau giờ học phù hợp với thời gian và khả năng của mình .

Tim viec lam them khi du hoc nhat ban Tìm việc làm thêm khi đi du học nhật bản

Tìm việc làm thêm khi đi du học nhật bản

Việc làm thêm ở Nhật khá hấp dẫn, bạn có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm trong các xí nghiệp rau quả, học bóng rổ và cơm hộp…

Lương ở Nhật được tính theo giờ, trung bình 650 – 900 Yên/ giờ ở khu vực Fukuoka hoặc 750-1000 Yên/ giờ ở khu vực Kobe, Nagoya và 800-1200 Yên/ giờ ở Tokyo.

Chính phủ Nhật quy định du học sinh không được đi làm thêm quá 28 giờ/tuần vì sợ du học sinh đi làm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học Đây cũng là điểm ràng buộc đối với các du học sinh coi việc làm thêm quan trọng hơn việc học.

Công việc làm thêm như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào năng lực tiếng Nhật của bạn. Nếu bạn giỏi tiếng Nhật thì xin việc làm sẽ dễ dàng hơn, bạn có thể kiếm trên 1000 Yên/giờ. Còn nếu bạn có khả năng giao tiếp như người bản xứ thì bạn có thể làm phiên dịch trong các công ty, hội nghị…với mức lương khoảng 2500 Yên/giờ Vậy nên muốn tìm cho mình một công việc lương cao thì khả năng tiếng Nhật là vô cùng quan trọng.

Có rất nhiều cách để tìm việc làm thêm ở nhật bản :

1. Có người quen giới thiệu :

 • Có bạn bè hay người quen sống bên Nhật là một lợi thế đối với bạn,bạn có thể nhờ người quen đó giúp mình tìm việc làm.
 • Ví dụ có người quen đang làm trong một quán ăn, hiệu photo, … và giới thiệu bạn vào đó làm, hoặc người đó không làm ở đó nữa và giới thiệu bạn vào thay. Đây là cách chắc ăn nhất vì chủ quán sẽ yên tâm tin tưởng do có sự giới thiệu. Nếu bạn có mối quan hệ rộng với nhiều người, bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu công việc cho bạn.

2. Tìm quanh khu phố bạn sống, tốt nhất là ở các nhà ga lớn gần chỗ bạn sống :

 • Ở các nhà ga tàu điện lớn bao giờ cũng tập trung siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi (kombini),… Khi cần tuyển người làm thêm, các cửa hàng sẽ dán thông báo arubaito boshuu (arubaito mộ tập) ở trước cửa. Bạn có thể vào hỏi hay gọi điện thoại hỏi.

3. Thông qua báo giới thiệu việc làm miễn phí :

 • Các báo này thường gọi là (free paper, báo miễn phí) phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi 24 giờ (combini),… gần nơi bạn sống. Thường báo phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5, bạn nên lấy báo ngay sau khi phát hành span style="color: rgb(0, 0, 0);"> và gọi điện ngay, vì cần có tính cạnh tranh về thời gian. Các cửa hàng, hàng quán thường là cần người ngay. Báo miễn phí sẽ có các chữ như 無料 (muryou, vô liệu = miễn phí), ¥0 (0 yên), FREE (miễn phí)…

4: Thông qua các trang web giới thiệu việc làm thêm :

 • Ví dụ:

http://www.baitoru.com/

http://townwork.net

 • Bạn có thể tìm ở khu vực ga tàu điện mà bạn muốn. Các công việc bao giờ cũng được sắp xếp theo khu vực và chủng loại công việc nên có thể dễ dàng tìm kiếm.

5. Thông qua trường bạn học giới thiệu :

 • Liên hệ văn phòng hội sinh viên tại trường : đây là cách mà hầu hết những sinh viên “chân ướt chân ráo” sang Nhật thực hiện. Nhưng hầu hết sinh viên do chúng tôi gửi sang các trường tại Nhật đều được chính nhà trường giúp đỡ tìm việc làm thêm phù hợp theo trình độ tiếng Nhật và tích cách học bóng đá cũng như sự yêu thích công việc của mỗi học sinh.
 • Không những giúp sinh viên ngoại quốc chi trả được phần nào học phí và chi phí sinh hoạt mà thông qua qua đó nhà trường còn gần gũi hơn với sinh viên quốc tế và đảm bảo an toàn cho các bạn trên đất nước họ.
Các tin tuyển dụng liên quan
Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn
 • Ms. Ngoc
  Điện thoại: 0967238844
   Skype: hongngoc198
 • Ms. Nga
  Điện thoại: 0913 588 286
Đăng ký dịch vụ của API
( Hãy gọi 024.6253.5088 hoặc gửi câu hỏi để được tư vấn miễn phí )
Đăng ký Hủy bỏ Ô có dấu * bắt buộc phải điền đủ thông tin
Bình luận Facebook
Bình luận Google+
Tin tức cùng loại
KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC
 • DENSO
 • TAISEI
 • DAIHATSU
 • TOYOTA
 • VIETST
 • TAK
Copyright by api-asia.com
Replica Bags Replica Bottega Veneta Replica Celine Replica Christian Dior Replica Gucci Replica Gucci Belt Replica Gucci Shoes Replica Hermes Replica Loewe Replica Louis Vuitton Replica Louis Vuitton Belt Replica Louis Vuitton Shoes Replica Mulberry Replica Prada Replica YSL taschen imitate Bottega Veneta imitate Bvlgari imitate Celine imitate Christian Dior imitate Gucci imitate Hermes imitate Loewe imitate Louis Vuitton imitate Mulberry imitate Prada imitate YSL imitate Bolsos imitacion imitacion Bottega Veneta imitacion Bvlgari imitacion Celine imitacion Christian Dior imitacion Gucci imitacion Hermes imitacion Loewe imitacion Louis Vuitton imitacion Mulberry imitacion Prada imitacion YSL imitation sac pas cher imitation Bottega Veneta imitation Bvlgari imitation Celine imitation Christian Dior imitation Gucci imitation Hermes imitation Loewe imitation Louis Vuitton imitation Mulberry imitation Prada imitation YSL imitazioni borse perfette imitazioni Bottega Veneta imitazioni Bvlgari imitazioni Celine imitazioni Christian Dior imitazioni Gucci imitazioni Hermes imitazioni Loewe imitazioni Louis Vuitton imitazioni Mulberry imitazioni Prada imitazioni YSL namaak tassen kopen namaak Bottega Veneta namaak Bvlgari namaak Celine namaak Christian Dior namaak Gucci namaak Hermes namaak Loewe namaak Louis Vuitton namaak Mulberry namaak Prada namaak YSL