CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ API VIỆT NAM
Để một text box để khắc phục lỗi không bắt sự kiện khi enter
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Tel: 024.6253.5088
Holine: 0967238844
Ms. Ngoc 
Ms. Nga
Tel: 0913 588 286
Ý KIẾN KHÁCH HÀNG
Mai Hoàng
Chức vụ: công nhân
“Tôi rất hài lòng và ấn tượng về dịch vụ của công ...

NHẬT BẢN CÂN NHẮC VIỆC TIẾP NHẬN NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

Cập nhật: 18/09/2018
Lượt xem: 1136

Nhật Bản muốn tiếp nhận thêm người lao động nước ngoài(Phần II)

Nếu tiếp nhận người lao động nước ngoài, Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào quốc gia phái cử lao động. Có ý kiến cho rằng cắt giảm thời hạn lưu trú là một giải pháp, song dù cắt giảm thế nào họ vẫn phải sinh sống tại Nhật Bản. Khi những người di cư này có tuổi sẽ nảy sinh vấn đề chăm sóc sức khỏe. Chắc chắn những người di cư này sẽ có nhu cầu thăng tiến trong xã hội. Xã hội Nhật Bản là xã hội không có giai cấp nên không thể bắt nhóm người di cư chỉ làm một loại hình công việc . Khi đó, xã hội Nhật Bản sẽ ứng xử học bóng rổ như thế nào. Tại nhiều nước, dù tiếp nhận người nước ngoài nhưng cách ứng xử không theo tình cảm. Ví dụ như ở Singapore, nếu người giúp việc có thai sẽ bị bắt về nước ngay lập tức. Ở Nhật Bản không thể làm như vậy. Nhật Bản là dân tộc sống có nội tâm sâu sắc, nên chấp nhận dân tộc khác, song hoàn toàn tiếp nhận người nước ngoài là câu chuyện khác.
Trong chế độ thực tập sinh cho người nước ngoài, đến nay đã chấp nhận việc người lao động quay trở lại, kéo dài thời hạn. Về loại hình công việc, không chỉ trong ngành xây dựng mà cả ngành đóng tàu. Mặc dù là để giải quyết việc thiếu hụt nguồn nhân lực, song nếu chấp nhận người lao động nước ngoài cần tính đến vấn đề người Nhật Bản có thể gây ra. Hiện nay, xảy ra những vấn đề như các công ty không có tâm, cố tình trả lương thấp cho giờ làm thêm, quấy rối tình dục. Để hợp tác với các nước đang phát triển, cần giảm tiếp nhận lao động giản đơn người Trung Quốc. Hiện nay, số lượng người Trung Quốc được dạy dỗ tư tưởng chống Nhật đang tăng lên. Không có ý phân biệt đối với người Trung Quốc, song nên nhận thức rằng Trung Quốc là một quốc gia đặc biệt.

Thời điểm Trung Quốc xảy ra tình trạng vô chính phủ do sự kiện Thiên An Môn, nhiều người Trung Quốc đã từ bỏ đất nước, vượt biên giới các nước Á – Âu di chuyển đến Rumani. Người ta từng chứng kiến cảnh nhiều người ban ngày bán hàng kém chất lượng, ban đêm đánh bạc ở casino. Hiện nay, dường như Trung Quốc thúc đẩy chính sách khuyến khích người dân đi ra nước ngoài sinh sống. Từ sau năm 2000, phần lớn trong số người châu Á ở nhiều nơi trên thế giới là người Trung Quốc. Hệ quả là tại các nước có nhiều người di cư như Canada, Australia, Newzeland, chỉ 10 năm nữa thôi không biết sẽ xảy ra chuyện gì. Ví dụ có những thành phố của Canada, người Trung Quốc chiếm hơn một nửa số dân. Cơ cấu dân số sẽ thay đổi nhanh chóng.

Trước khi thúc đẩy chính sách tiếp nhận người lao động nước ngoài, hãy suy nghĩ về hiện trạng thực tế. Tại thành phố Tokyo, những thông báo về người Trung Quốc phạm tội, bán dâm có rất nhiều. Cùng với đó là rất nhiều chuyện về cách thức lưu trú bất hợp pháp của người Trung Quốc. Không chỉ ở thành phố lớn như Tokyo mà ngay ở những thành phố nhỏ như Okayama cũng có tổ chức bán dâm của người Trung Quốc. Hình thành những khu vực chỉ có người Trung Quốc. Thực tế là cảnh sát cũng khó can thiệp vào những khu vực này và khó phát hiện được sự phạm tội của người Trung Quốc. Chưa giải quyết vấn đề này liệu có thể thúc đẩy được vấn đề người di cưTrong tình trạng công việc có nhưng thiếu nguồn nhân lực, không thể sản xuất, có thể bù đắp bằng lực lao động người nước ngoài. Nhưng điều này sẽ dẫn đến hiện tượng những ngành liên quan đến sự sống còn của người dân Nhật Bản như xây dựng, đóng tàu, hellip; để người nước ngoài làm, người dân Nhật không làm. Những nơi quan trọng phụ thuộc vào người nước ngoài, đặc biệt là người Trung quốc liệu có ổn không. Khả năng lộ những bí quyết, bí mật của quốc gia là hoàn toàn có thể xảy ra. Sự thành công của Nhật Bản trong thời kỳ tăng trưởng cao là nhờ đầu tư nhân lực và thiết bị. Chính sách mở rộng tiếp nhận người lao động nước ngoài hiện nay có thể phá vỡ những thành quả của Nhật Bản.

Những ý kiến trên không có nghĩa là phủ định việc tiếp nhận người nước ngoài, song không thể tiếp nhận mà không có thảo luận với người dân. Nhật Bản vẫn còn nhiều nguồn nhân lực lao động có thể khai thác. Cần xem xét đến những nhóm có thể tận dụng được như phụ nữ, người già, thanh niên. Liệu có đúng đắn nếu chỉ suy nghĩ một cách đơn thuần về vấn học bóng đá đề trước mắt là thiếu hụt lao động. Với tỉ lệ sinh thấp như hiện nay, hàng năm tiếp nhận 200.000 người nước ngoài thì 100 năm sau cứ 3 người dân có 1 người là người nước ngoài. Cần phải xem xét cẩn trọng về thực tế này [4]. 


Các tin tuyển dụng liên quan
Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn
 • Ms. Ngoc
  Điện thoại: 0967238844
   Skype: hongngoc198
 • Ms. Nga
  Điện thoại: 0913 588 286
Đăng ký dịch vụ của API
( Hãy gọi 024.6253.5088 hoặc gửi câu hỏi để được tư vấn miễn phí )
Đăng ký Hủy bỏ Ô có dấu * bắt buộc phải điền đủ thông tin
Bình luận Facebook
Bình luận Google+
Tin tức cùng loại
KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC
 • DENSO
 • TAISEI
 • DAIHATSU
 • TOYOTA
 • VIETST
 • TAK
Copyright by api-asia.com
Replica Bags Replica Bottega Veneta Replica Celine Replica Christian Dior Replica Gucci Replica Gucci Belt Replica Gucci Shoes Replica Hermes Replica Loewe Replica Louis Vuitton Replica Louis Vuitton Belt Replica Louis Vuitton Shoes Replica Mulberry Replica Prada Replica YSL taschen imitate Bottega Veneta imitate Bvlgari imitate Celine imitate Christian Dior imitate Gucci imitate Hermes imitate Loewe imitate Louis Vuitton imitate Mulberry imitate Prada imitate YSL imitate Bolsos imitacion imitacion Bottega Veneta imitacion Bvlgari imitacion Celine imitacion Christian Dior imitacion Gucci imitacion Hermes imitacion Loewe imitacion Louis Vuitton imitacion Mulberry imitacion Prada imitacion YSL imitation sac pas cher imitation Bottega Veneta imitation Bvlgari imitation Celine imitation Christian Dior imitation Gucci imitation Hermes imitation Loewe imitation Louis Vuitton imitation Mulberry imitation Prada imitation YSL imitazioni borse perfette imitazioni Bottega Veneta imitazioni Bvlgari imitazioni Celine imitazioni Christian Dior imitazioni Gucci imitazioni Hermes imitazioni Loewe imitazioni Louis Vuitton imitazioni Mulberry imitazioni Prada imitazioni YSL namaak tassen kopen namaak Bottega Veneta namaak Bvlgari namaak Celine namaak Christian Dior namaak Gucci namaak Hermes namaak Loewe namaak Louis Vuitton namaak Mulberry namaak Prada namaak YSL